Singapore cho phép nhập cảnh từ tháng 10/2020

Du khách được phép nhập cảnh vào Singapore từ tháng 10/2020 sau khi dịch Covid-19 tạm thời được kiểm soát tốt.

Từ ngày 30/9/2020 Singapore thông báo dỡ bỏ các lệnh giới hạn biên giới cho phép du khách từ Việt Nam được phép nhập cảnh vào Singapore bằng cách đăng ký xin Air Travel Pass (Thẻ du lịch hàng không) miễn phí.

Theo đó, từ ngày 1/10/2020, những người nước ngoài là du khách ngắn hạn từ Việt Nam có thể đăng ký Air Travel Pass để nhập cảnh vào Singapore vào hoặc sau ngày 8/10/2020. Đơn đăng ký miễn phí và phải được thực hiện từ 7 đến 30 ngày theo lịch trước ngày dự định nhập cảnh vào Singapore.

Nhập Cảnh Singapore 2020

Air Travel Pass có giá trị cho một lần vào Singapore bất kỳ lúc nào kể từ ngày dự định nhập cảnh của du khách và tối đa 7 ngày sau đó.

Đối với công dân Singapore và người có Thẻ cư trú dài hạn Singapore không bắt buộc phải xin Air Travel Pass để đến Singapore từ Việt Nam. Tuy nhiên, những người có Thẻ cư trú dài hạn Singapore vẫn sẽ phải xin phép nhập cảnh từ các cơ quan liên quan của Chính phủ Singapore trước khi đến Singapore.

Vui lòng tham khảo https://www.ica.gov.sg/covid-19/arrivalsg để biết các biện pháp y tế hiện hành áp dụng khi nhập cảnh vào Singapore.

Du khách phải tuân thủ các Điều kiện của Air Travel Pass và các yêu cầu nhập cư hiện hành của Cơ quan Kiểm soát và Nhập cư Singapore (ICA) để nhập cảnh và lưu trú tại Singapore.

Khi đơn đăng ký Air Travel Pass được chấp thuận, thư chấp thuận sẽ được gửi đến người nộp đơn qua email. Những du khách không đáp ứng các điều kiện của Air Travel Pass có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore và / hoặc bị hủy Air Travel Pass.

Trong trường hợp như vậy, du khách cũng có thể phải chịu chi phí hồi hương. Ngoài ra, các đơn đăng ký Air Travel Pass trong tương lai của họ cũng có thể bị từ chối.

Tổng quan sơ lược về quy trình trước khi đi du lịch đến Singapore.

Những du khách có hộ chiếu bắt buộc phải có thị thực hợp lệ trước khi khởi hành đến Singapore. Những du khách như vậy được khuyến khích đăng ký sớm Air Travel Pass

Nếu khách đã có thị thực hợp lệ nhưng hiện tại đã bị đình chỉ do COVID-19, ICA sẽ dỡ bỏ việc đình chỉ và không cần xin thị thực mới. Thông tin về yêu cầu thị thực và đơn đăng ký có thể được tìm thấy trên trang web của ICA.

Trước khi khởi hành đến Singapore, hành khách có Air Travel Pass phải:

 • Ở lại Việt Nam trong 14 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đi Singapore; theo dõi tình trạng sức khỏe trước khi khởi hành,
 • Phải đặt chỗ ở tại Singapore để phục vụ thời gian cách ly trong 1-2 ngày trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) COVID-19 sau khi đến Singapore (Chỗ ở không phải là nơi ở mà phải là phòng cá nhân có nhà vệ sinh riêng),
 • Kiểm tra xem thiết bị di động của họ có tương thích 3 với ứng dụng TraceTogether hay không và tải xuống thiết bị di động,
 • Nộp các tờ khai về sức khỏe, lịch sử đi lại và chỗ ở… bằng điện tử qua Air Travel Pass, không sớm hơn ba ngày trước ngày khởi hành đến Singapore.
 • Du khách cũng được khuyến khích đăng ký và trả trước cho xét nghiệm PCR COVID-19 sau khi đến Singapore trước khi khởi hành đến Singapore.

Khi làm thủ tục tại sân bay khởi hành, hành khách phải xuất trình với nhân viên hàng không:

 • Thư chấp thuận Air Travel Pass hợp lệ cho thời gian nhập cảnh cụ thể vào Singapore;
 • Thị thực hợp lệ (đối với người mang hộ chiếu yêu cầu thị thực);
 • Thiết bị di động có tải xuống ứng dụng TraceTogether.
 • Hành khách không có những điều trên có thể bị hãng hàng không từ chối lên máy bay nhé cả nhà.

Khi đến làm thủ tục nhập cảnh tại Singapore, du khách phải xuất trình với viên chức ICA:

 • Thư chấp thuận Air Travel Pass hợp lệ cho thời gian nhập cảnh cụ thể vào Singapore,
 • thực hợp lệ (đối với người mang hộ chiếu yêu cầu thị thực),
 • Thiết bị di động có tải xuống ứng dụng TraceTogether.

Du khách không có bất kỳ điều nào ở trên có thể bị ICA từ chối nhập cảnh vào Singapore. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết, cụ thể và thực hiện đầy đủ các yêu cầu, quy định khi nhập cảnh của Singapore nhé.

Đặt vé máy bay đi Singapore Khứ hồi liên hệ: 0907 820 888 – 0908 220 888.

Chia sẻ bạn bè