Quầy thủ tục Vietnam Airlines dành riêng gia đình có người già, trẻ nhỏ

Để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách dưới mặt đất thì từ ngày 15/06/2019, Vietnam Airlines chính thức mở quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ (Family check-in) tại tất cả sân bay trong nước. 

Quầy thủ tục Vietnam Airlines dành riêng gia đình có người già, trẻ nhỏ giúp hành khách có trãi nghiệm thoải mái hơn và giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Quầy làm thủ thục riêng cho gia đình có người già và trẻ em

Theo đó, Khách đoàn từ 10 người trở lên cũng có thể làm thủ tục theo đoàn (Group check-in) dễ dàng hơn tại 3 sân bay có lượng khách đông nhất cả nước là  sận bay quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.
Những gia đình đi cùng người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy thủ tục riêng được Vietnam Airlines mở từ 15/06/2019. Đây là dịch vụ đã được nhiều hãng bay trên thế giới triển khai như hãng hàng không 5 sao Lufthansa (Đức), Brishtish Airways (Anh), Emirates (UAE)… và tại Việt Nam thì hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã triển khai.
Việc tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in tại thị trường Việt Nam là sự quan tâm đặc biệt của Hãng hàng không Quốc gia dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ nhờ việc đơn giản hoá thủ tục, tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay. Đồng thời, hoạt động là sự tiếp nối các dịch vụ hỗ trợ khác đã được Hãng triển khai như cung cấp miễn phí xe lăn di chuyển trong nhà ga, các dịch vụ dành cho trẻ em như vận chuyển miễn phí xe nôi, cung cấp miễn phí nôi trên chuyến bay, cung cấp suất ăn đặc biệt, dịch vụ trẻ em đi một mình, dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay,…
Không chỉ các gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ được ưu tiên làm thủ tục, các đoàn khách từ 10 người trở lên cũng được Vietnam Airlines áp dụng phương thức hỗ trợ làm thủ tục mới tại 3 sân bay nội địa lớn nhất gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian làm thủ tục chuyến bay. Thời gian để đoàn khách làm thủ tục là 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc tế và 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa.
Quầy làm thủ thục riêng cho gia đình có người già và trẻ em
Ngoài hình thức làm thủ tục trực tiếp tại quầy ở sân bay, hành khách của Vietnam Airlines còn có nhiều lựa chọn tiện lợi khác như tự làm thủ tục trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) và làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in). Trong đó, trung bình 40% hành khách của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất lựa chọn sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến. Con số này thường xuyên đạt đến 50% vào những dịp cao điểm như lễ, Tết, góp phần làm giảm tình trạng quá tải, ùn tắc tại các sân bay hiện nay.
Nguồn: www.caa.gov.vn
Đại lý vé máy bay Vietnam Airlines – Phòng vé Việt Mỹ sẵn sàng tư vấn báo giá miễn phí dịch vụ hãng hàng không Vietnam Airlines, Quý khách có nhu cầu đặt mua vé máy bay hoặc cần hỗ trợ tra cứu giá vé vui lòng gọi: 0907 820 888 – 0908 220 888.
Chia sẻ bạn bè