Hành khách Bamboo Airways đươc phun khử trùng trước khi bay

Các hãng hàng không thực hiện nhiều biện pháp an toàn nhằm phòng chống lây lan dịch covid-19, Bamboo Airways đã bắt đầu áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trước khi lên máy bay.

Từ ngày 18/3/2020, Bamboo Airways đã thực hiện phun khử trùng cho các hành khách tại cửa khởi hành tại sân bay Nội Bài, sau khi qua cửa soát vé. Đây là giải pháp góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay được khử trùng của Bamboo Airways.

phun khử trùng trước khi bay
Bamboo Airways phun khử trùng hành khách tại cửa khởi hành

Bamboo Airways cho biết dung dịch khử trùng mà hãng sử dụng đã được Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản chứng nhận an toàn cho sức khoẻ của con người.

Bamboo Airways cũng cho biết để giảm thiểu sự lây truyền của dịch COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 20/3 Bamboo Airways sẽ ngừng cấp thẻ cứng cho hội viên Bamboo Club với những trường hợp phát hành thẻ mới, thẻ nâng hạng, in lại thẻ, … cho đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Đối với máy bay, Bamboo Airways cũng cho biết ngay sau khi hạ cánh, máy bay sẽ được vệ sinh, khử trùng để chuẩn bị cho chuyến bay sau.

“Sau mỗi chuyến bay, Bamboo Airways đều vệ sinh tất cả các vật dụng tỉ mỉ và kĩ lưỡng bằng khăn ẩm cùng dung dịch khử trùng chuyên dụng, hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh”, Bamboo Airways khẳng định.

khử trùng trên máy bay
Thành viên tổ bay Bamboo Airways xịt khử trùng trên máy bay

Hãng cũng cho biết các nhân viên phục vụ sân đỗ hay phục vụ trên tàu bay đều được đo thân nhiệt thường xuyên, được trang bị khẩu trang y tế (loại dùng cho phẫu thuật) và găng tay y tế, được sử dụng cồn khô sát trùng sau mỗi chuyến bay.

Cùng đó tất cả các xe đẩy dùng trên tàu bay đều được phun hóa chất khử trùng trước khi phân loại và rửa. Ngoài ra, “hệ thống màng lọc HEPA trên tàu bay giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay”, Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways khuyến cáo hành khách luôn đeo khẩu trang, tuân thủ hướng dẫn của các chiêu đãi viên trong phòng dịch COVID-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp, Bamboo Airways lùi kế hoạch bay thẳng sang Châu Âu đến cuối tháng 4, giảm 30% giá vé máy bay.

Hành khách vẫn được phục vụ các chuyến bay nội địa do Bamboo Airways khai thác, liên hệ cập nhật thông tin và đặt vé máy bay Bamboo Airways vui lòng liên hệ đại lý vé máy bay Việt Mỹ qua số 0907 820 888 – 0908 220 888.

Chia sẻ bạn bè