Bất chấp Covid-19 Vietstar tiếp tục kiến nghị thành lập hãng bay

Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air.

Lần tái xuất kiến nghị này của Vietstar Air này diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Nếu dịch kéo dài, triển vọng kinh doanh là cực kỳ khó khăn, thậm chí đe dọa đến sự tồn tại của các hãng hàng không hiện tại.

Vietstar Airlines

Trước đó, Vietstar Air gửi hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh hàng không năm 2017, trong đó thị trường mục tiêu là trục nội địa Bắc Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á trên vai trò là hãng hàng không vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch HĐTV Vietstar Nguyễn Mạnh Chiến, thời gian gần đây, Chính phủ đang xem xét thuận lợi việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho một số công ty mới là Vinpearl Air, Kite Air, Vietravel Airlines.

“Vietstar Air khẩn thiết kiến nghị Bộ GTVT xem xét trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air”, Phó Chủ tịch HĐTV Vietstar Nguyễn Mạnh Chiến nêu rõ.

Cũng theo lãnh đạo của Vietstar, hồ sơ đã được Bộ Giao thông vận tải thẩm định và được Chính phủ lấy ý kiến đầy đủ của các bộ ngành liên quan và được trình từ nhiều năm nay.

Được thành lập năm 2010, Vietstar Airlines là hãng hàng không liên doanh giữa Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar, Công ty CP Chuyển phát nhanh Tín Thành và Công ty sửa chữa máy bay A41 (thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân).

Vietstar Airlines là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách – hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không.

Hiện nay, Vietstar Airlines đang hoạt động cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, riêng tư hoặc du lịch theo nhóm hay gia đình đối với hành khách.

Ngoài ra, Vietstar Airlines còn cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay theo tiêu chuẩn Quốc tế cho các hãng hàng không đi và đến sân bay. Đặc biệt, sở hữu trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay với diện tích trên 10.000 m2 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tháng 7/2019, Vietstar Airlines được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận khai thác máy bay (AOC) là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300. Đây là hai dòng máy bay phản lực thương gia cỡ nhỏ.

Theo ANTT.VN

Chia sẻ bạn bè