Lưu ý cho mùa cao điểm Tết 2020

HÀNH KHÁCH LƯU Ý ĐỂ CÓ CHUYẾN BAY VUI VẺ MÙA CAO ĐIỂM TẾT

Mọi năm Tết đến là lúc lượng hành khách di chuyển ngoài sân bay tăng cao đột biến, do đó để đảm bảo có chuyến bay thoải mái và vui vẻ thì hành khách cần lưu ý một số điều mà phòng vé Việt Mỹ lưu ý sau đây:

Lưu ý bay ngày Tết

1. Vấn đề làm thủ tục, giờ bay:

Hành khách nên kiểm tra lại vé máy bay đã mua để luôn nhớ đến hành trình bay và giờ bay của mình, vào mùa cao điểm Tết Nguyên Đán, lượng người ngoài sân bay đông, bạn sẽ di chuyển chậm hơn do đó bạn nên có kế hoạch ra sân bay sớm trước 180 phút so với giờ khởi hành để có nhiều thời gian xử lý những vấn đề phát sinh không mong muốn ( nếu có ).

Thời gian làm thủ tục mùa Tết như sau:

  • Chặng nội địa: trước 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến chuyến bay
  • Chặng quốc tế: trước 4 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến chuyến bay
  • Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc chấp nhận Hành khách):
  • Chặng nội địa: 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến
  • Chặng quốc tế: 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến

Trước khi ra sân bay thì bạn cần kiểm tra kĩ các loại giấy tờ có thể làm thủ tục ngoài sân bay đã được chuẩn bị có đầy đủ chưa, lưu ý là các giấy tờ phải còn hiệu lực và rõ ràng hình ảnh, chữ không bị nhòe. Một số loại giấy tờ để làm thủ tục ngoài sân bay như: Chứng Minh Nhân Dân, bằn lái xe, Passport, giấy khai sinh ( cho trẻ em )…

* Chứng mình nhân dân: không quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp.

* Trẻ em dưới 14 tuổi dùng giấy khai sinh để làm thủ tục hoặc hộ chiếu (passport) riêng, hộ chiếu cùng cha mẹ.

* Hành khách có thể làm thủ tục checkin trực tuyến và thực hiện làm thủ tục tại các quầy thủ tục, Kios checkin tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian (Chỉ áp dụng làm thủ tục trực tuyến cho các hành khách khởi hành từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất , Đà Nẵng).

2. Về vần đề Hành Lý:

Để có chuyến bay thuận lợi và vui vẻ thì hành khách cần lưu ý chuẩn bị hành lý cho chuyến bay đúng số kg quy định, tránh trường hợp quá kg hoặc vận chuyễn những hàng hóa cấm.

Đối với hành lý xách tay:

– Mỗi hành khách được mang 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm và 01 túi cá nhân nhỏ lên tàu bay với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg (kể cả hành lý mua tại các cửa hàng trong khu vực chờ lên máy bay).

– Hành lý xách tay phải được dán nhãn Hành lý xách tay của Vietjet.

– Trọng lượng và cân nặng Hành lý xách tay có thể được kiểm tra lại tại Cửa khởi hành. Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý quá tiêu chuẩn hành lý xách tay lưu ý mua trước gói hành lý ký gửi để tiết kiệm hơn. Phí hành lý sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

Đối với hành lý ký gửi:

– Hành khách được mua hành lý ký gửi theo quy định trong quá trình đặt vé hoặc có thể mua thêm sau khi hoàn tất đặt vé tại mục “ Thông tin đặt chỗ” và “ Quản lý đặt chỗ”

3. Vấn đề vận chuyển Mai, Đào ngày Tết.

Các hãng hàng không nội địa có hỗ trợ vận chuyển mai đào ngày Tết theo dạng ký gửi tốn phí và có điều kiện, hành khách có nhu cầu vận chuyển mai đào Tết thì có thể đăng ký gói hành lý vận chuyển mai đào Tết và chú ý điều kiện vận chuyển của hãng:

Mỗi hành khách được vận chuyển 01 (một) bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi chuyến bay vận chuyển không quá 30 bó. Mai, đào cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Các hãng không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất, kể cả bằng đường hàng hóa.

Mọi thông tin chi tiết và mua vé máy bay Tết vui lòng liên hệ: 0915 699 901 – 0915 699 971

Chia sẻ bạn bè