Lưu ý mùa dịch Bệnh khi đi du lịch

Theo tổ chức y tế thế giới WHO tư vấn cách giữ vệ sinh cá nhân trong dịch Covid-19, du khách và hành khách cần đi khám ngay khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Những lưu ý khi đi du lịch trong mùa dịch bệnh Covid-19:

  1. Tránh đi du lịch khi đang bị ho, sốt: khi sức đề kháng giảm thì bạn không nên đến chỗ đông người để tránh nhiễm dịch bệnh covid-19 và cũng là đảm bảo sức khỏe cho những người bạn tiếp xúc, vì bạn có thể là nguồn lây bệnh hoặc bị lây bệnh. Nên đi khám ngay khi có chiệu chứng ho, sốt, khó thở.
  2. Khi có chịu chứng ho, sốt, khó thở bạn cần đi khám sớm, công khai lịch sử du lịch với bác sĩ và những người bạn đã từng tiếp xúc những ngày trước. Đó là một hành động có thể giúp bạn vượt qua căn bệnh vì nếu bạn đi khám sớm sẽ được bác sĩ chuẩn đoán và điều trị ngay khi bệnh còn nhẹ.
  3. Ho, hắt hơi vào khủyu tay hoặc khăn giấy rồi lập tức vức bỏ.
  4. Tránh tiếp xúc gần người đang bị sốt, ho: bạn cần quan sát và chú ý tránh tiếp xúc với người có biểu hiện ho, sốt vì bạn có thể bị lây nhiễm bệnh từ những người này. Và nếu đó là người đang mắc bệnh covid-19 thì thật là tồi tệ.
  5. Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch có cồn hoặc xà phồng: Việc làm này giúp bạn tránh được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức đề kháng tốt.
  6. Đeo khẩu trang che khín mũi, miệng và không chạm vào mặt ngoài khẩu trang. Vứt khẩu trang dùng 1 lần và rửa tay sau khi cởi bỏ.
  7. Tránh chạm tay vào miệng, mắt và mũi khi ở chỗ đông người, từ ngoài đường về nhà. Nên rửa tay sạch sẽ với cồn hoăc xà phồng trước khi dùng tay chạm vào cơ thể.
  8. Ăn chín, uống sôi, thông báo ngay phi hành đoàn, tìm chăm sóc y tế khi cảm thấy mệt mỏi trong người.
  9. Không khạc nhổ bừa bãi đặc biệt là nơi công cộng.
  10. Tránh tiếp xúc hoặc mang theo động vật bị đau ốm.

Hãy vì bản thân và những người thân xung quanh mình, tự bảo vệ bản thân là bạn đã góp phần bảo vệ cho những người xung quanh bạn.

Lưu ý khi du lịch mùa dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ bạn bè