Du Lịch Thái Lan đừng để bị lừa

Một số điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan để không bị lừa

Du Lịch Thái Lan không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng để có chuyến đi tiết kiệm và không phải tiếc nuối thì các bạn nên chú ý đến một số vấn đề khi sử dụng phương tiện di chuyển là xe Tuk Tuk, mua sắm hay thuê dịch vụ tại một số điểm du lịch tại Thái Lan nha.

Thái độ Tài xế xe tuk tuk tỏ ra tốt bụng bất thường

Nếu lái xe tuk tuk ở khu trung tâm, nhất là ở chợ Pratunam đưa ra lời đề nghị hấp dẫn như đi đến chợ phiên Chatuchak với giá khoảng 40 baht/xe/chặng (khoảng 28.000 đồng), bạn nên cân nhắc.

xe taxi tuk tuk Thailand
Tuk Tuk phương tiện đi lại phổ biến với du khách khi tới Thái Lan

Theo nhiều du khách có kinh nghiệm, để có được chuyến xe giá rẻ đó, bạn sẽ bị yêu cầu ghé vào một cửa hàng bán quần áo mà chủ xe quảng cáo là rất rẻ, đẹp… hoặc tiệm bán đồ vest. Nếu không mua hàng, khi lên xe bạn sẽ bị trả về vị trí cũ như một kiểu “dằn mặt”

Tuy rằng các tài xế sẽ không lấy tiền xe của bạn, nhưng việc này cực kỳ tốn thời gian và khiến hành khách khó chịu.

Mua đá quý ở Bangkok Thái Lan

Mua đá quý tại Thailand

Đã có rất nhiều cảnh báo về việc mua phải đá quý giả ở Bangkok, tuy nhiên không hiếm người vẫn dính bẫy vì những lời đường mật của nhân viên, tài xế hay hướng dẫn viên du lịch. Dù họ luôn miệng giới thiệu đây là những sản phẩm xuất khẩu, được nhà nước bảo hộ… nhưng thực tế không có bất kỳ giấy tờ hay cách gì để chứng minh điều đó. Nếu thực sự muốn mua trang sức, bạn có thể kiểm tra danh sách các cửa hàng đáng tin cậy trên trang web chính thức của Hiệp hội Vàng bạc đá quý Thái Lan cho chắc chắn, tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Tài xế Tuk Tuk gợi ý đưa đến nơi “đáng để tham quan hơn Grand Palace”

Grand Palace là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua với du khách khi lần đầu đến Bangkok. Nhưng nếu bạn gặp một tài xế tuk tuk nhiệt tình, hứa hẹn chở bạn đến một chỗ khác hay hơn với lý do Grand Palace sắp đến giờ đóng cửa hoặc ngày hôm đó không mở cửa đón khách thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi nếu chấp nhận đi tour của tài xế, số tiền bạn bỏ ra ít hơn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nhưng khi nhìn lại, bạn thực sự đã bỏ lỡ một điểm đến thú vị, có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu ở Thái Lan.

Grand Palace thailand
Grand Palace mở cửa từ 8h30 đến 15h30 và rất hiếm khi đóng cửa.

Giá thuyền đi chợ nổi Damnoen Saduak ở Thái Lan

Đây là chợ nổi lâu đời và có tiếng nhất ở Thái Lan, cách khá xa trung tâm Bangkok. vì vậy bạn buộc phải thuê xe ô tô hoặc taxi mới đến được. Hầu hết tài xế đều sẽ dừng xe tại bến thuyền máy, cách chợ khoảng vài trăm mét đường sông để khách thuê thuyền.

cho noi Damnoen Saduak thailand
Chợ nổi ở Thái Lan là một trong những địa điểm thu hút du khách bậc nhất.

Tuy nhiên giá thuê ở đây khá đắt, thông thường nhân viên sẽ hét giá khoảng 1000 baht/người (khoảng 700.000 đồng/người) với lý do giờ cao điểm, kẹt thuyền (nếu bạn đi vào buổi sáng). Dù du khách cố gắng mặc cả thì cũng chỉ có thể giảm còn 400 baht/người (khoảng 280.000 đồng/người) trong khi thực tế chỉ khoảng 600 baht/thuyền/6 người (khoảng 420.000 đồng/thuyền/6 người). Nếu không thể trả sát giá hoặc đặt tour từ Bangkok, tốt nhất bạn nên yêu cầu tài xế chở thẳng đến chợ rồi thuê thuyền mái chèo đi dọc sông.

Xem vé máy bay đi Thái Lan

Nguồn: ngoisao

Chia sẻ bạn bè