Du lịch đến Myanmar

 Thành phố chưa bị tác động nhiều bởi nhịp sống hiện đại, một hành trình đầy chất phiêu lưu, khám phá, hồ Inle nhiều huyền thoại là những lý do đưa bạn đến Myanmar vào mùa hè.
Chuẩn bị Visa:
Thành phố Myanmar quy định tất cả các du khách nước ngoài, kể cả các du khách đến từ Đông Nam Á trước khi đến đều phải có visa (thị thực) được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Myanmar cấp và có giá trị cho thời điểm nhập và xuất cảnh.
Lưu ý: Bạn nên đến xin visa chậm nhất 10 ngày trước ngày khởi hành để tránh rơi vào ngày lễ của Myanmar hay người kí giấy không có mặt tại Việt Nam.Để xin visa cần: Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng tính đến ngày rời Myanmar, 2 ảnh 4×6, lệ phí visa du lịch.
Bạn nên đổi tiền trước khi đi. Nếu đến Myanmar mới đổi thì không nên đổi ở sân bay (tỷ giá khá thấp); không nên đổi ở những người đổi tiền lưu động (dễ bị mất) và nên mang USD còn nguyên vẹn hoặc mới.
Từ Việt Nam – Myanmar có hai đường chính, một là đường hàng không từ TP. HCM/ Hà Nội – Yangon/Mandalay. Hai là đường bộ từ Thái Lan (Từ Việt Nam – Thái Lan bằng máy bay). Giá vé máy bay dao động từ 3-5 triệu đồng tùy hãng và bạn có thể tìm được vé máy bay giá rẻ tại phòng vé máy bay VIệt Mỹ.
Chùa Burma
Những điều bạn nên làm tại sân bay khi đến Myanmar:
Bạn không mang quá 2.000 USD và phải khai báo và lượng ngoại tệ khi bạn rời khỏi Myanmar không được vượt quá lượng ngoại tệ đã mang vào. Khai báo rõ ràng nếu bạn mang nữ trang, đồ điện tử, máy quay phim. Bạn chỉ được phép mang 200 điếu thuốc lá, một chai rượu (1 lít) và một lọ nước hoa (0,5 lít) vào Myanmar, đóng 10USD tiền thuế sân bay.
Bạn không được phép mang đồng Kyat ra khỏi đất nước.
Tất cả các sản phẩm bạn mua sắm tại Myanmar sẽ bị tịch thu tại sân bay nếu không có phiếu thu.
Phương tiện giao thông chủ yếu ở các thành phố lớn của Myanmar là taxi dành cho du khách và xe bus dành cho người dân địa phương. Bên cạnh đó còn có xe thồ, xe thùng, tàu…
Lưu ý khi ở Myanmar
– Bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giầy dép vào.
– Khi đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác, quý khách nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự.
– Nên mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.
– Tránh quay phim và chụp hình tại một số nơi nhạy cảm. Nếu bị yêu cần xóa, hãy xóa để tránh rắc rối.
– Xuất trình hộ chiếu khi mua sim card GMS. Các loại sim này có giá 25-30 USD/chiếc tại khách sạn hoặc tại các trung tâm thương mại nhưng phải. Nếu muốn gọi ra nước ngoài phải hỏi giá khách sạn.
 Chùa Sule
Thời gian tham quan Myanmar đẹp nhất là từ tháng 11- tháng 2 do không khí mát mẻ, dễ chịu, ít mưa.
Thời gian ít nhất cho hành trình là 4 ngày. Nhưng để tạm khám phá hết các đặc trưng nổi bật của quốc gia này, bạn cần ít nhất 10 – 14 ngày.
Chùa Kuthodaw Paya
Những thứ bạn cần mang theo :
– Quần áo gọn nhẹ, và phải có quần dài quá gối và áo có tay để thăm đền chùa.
– Giầy dép bệt để đi nhiều và phải dễ tháo ra mang vào khi tham quan vì thường xuyên tháo ra, mang vào khi đến các đền chùa.
– Mũ, ô (dù) chống nắng, áo khoác, khẩu trang.
– Áo mưa dùng một lần loại nhẹ dễ mang vác.
– Kem chống nắng, kem chống muỗi và các loại thuốc cơ bản.
Còn rất nhiều điều thú vị bạn có thể tìm thấy ở Myanmar, còn đợi chờ gì mà bạn không lên kế hoạch cho một chuyến du lịch điến Myanmar, mọi thông tin về vé máy bay bạn vui lòng liện hệ tại phòng vé Việt Mỹ qua số điện thoại :
0915 699 971  –   0915 699 901 
Đại lý Việt Mỹ chuyên cung cấp ve may bay gia re trong nước và quốc tế.
Việt Mỹ hân hạnh được phục vụ.
Chia sẻ bạn bè