Thông tin về Tết ở Singapore hàng năm

Thông tin về Tết ở Singapore hàng năm

Thông tin về Tết ở Singapore hàng năm

Thông tin về Tết ở Singapore hàng năm

Du lịch dịp tết Âm lịch đang trở thành một xu hướng với người dân Sài Gòn/Hà Nội, vào dịp Tết họ thường đặt mua vé máy bay đi Singapore và thưởng thức kì nghỉ tại đó, cùng tìm hiểu những điểm đến đặc sắc ở Singapore dịp tết Âm lịch nhé.

Singapore và Việt Nam cùng chia sẻ nhiều phong tục tập quán truyền thống trong ngày đầu năm. Ngày 23 tháng chạp, người Singapore đốt hình nhân Táo để tiễn ông công về trời. Môi của ông công được quết mật ong, đường và rượu ngọt để ông chỉ thông cáo những điều thuận hoà với Ngọc Hoàng. Nhà cửa được quét dọn sạch sẽ để chào đón những điều may mắn đến trong năm mới. Người người xúm tân phục đi chúc tết gia tộc và người quen. Con nít tíu tít vì được nhận quà bánh và bao lì xì. Những ngày này, người ta hay trao nhau những trái quýt căng mọng, ngọt ngào vì quýt Ấy là tượng trưng của sự may mắn. Tất thảy những tặng phẩm đều có cặp có đôi, vì người dân Singapore tin rằng số lẻ là tượng trưng của sự không may, không tốt lành.

Hotline đặt vé máy bay đi Singapore: 0915 699 901 – 0915 699 971

Điểm nhấn cho tết âm lịch của người Singapore là bữa cơm đoàn tụ đêm giao thừa. Dù bận rộn với trăm công ngàn việc, công chúng vẫn cố gắng sắp xếp để về nhà quây quần bên mâm cơm sốt dẻo. Món ăn quen thuộc của người dân Singapore vào dịp tết là “juan he”, “peng cai” hay “yu sheng”. “Juan he” của xứ sư tử biển Ấy là bánh mứt, trái cây khô như tết nhất ở Việt Nam , tượng trưng cho hòa bình, Thân ái và thống nhất. “Peng cai” là món lẩu gồm nhiều món cao lương mỹ vị như hải sâm, bào ngư, sò điệp, vi cá, nhân sâm…, tượng trưng cho sự no đủ và giàu có của người dân, trong dịp Tết này, các con đường trở thành sống động với âm thanh của các bản nhạc truyền thống , những ngọn đèn lồng treo đỏ rực và hương vị quyến rũ tỏa ra từ các gian hàng đêm tại dồi dào khu dân cư trên khắp Singapore.

Hãy đến và đắm mình trong không khí tết nguyên đán tại Singapore và vui chơi tiêu khiển với rất nhiều hoạt động tại đây. Bạn sẽ ra về với nhiều hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa và truyền thống Trung Hoa, cùng vận may và sự phát đạt suốt cả năm.

dat ve may bay tet di singapore, ve may bay tet 2015, ve may bay gia re, ve may bay di singpore, ve may bay tiger air, ve may bay khuyen mai, tiger air, vé máy bay tết

Chia sẻ bạn bè