Dịch vụ miễn phí trên máy bay ít hành khách sử dụng

 Bạn là một người sành đi máy bay thì có thể bạn sẽ nắm rõ những dịch vụ miễn phí trên máy bay ít hành khách sử dụng từ thức uống, các vật dụng  cá nhân cho các chuyến bay dài, đồ ăn, thuốc và dụng cụ y tế, đồ uốn có cồn, tham quan khoan lái.
Thông thường hành khách khi đi máy bay họ thường có tâm lý một số dịch vụ kèm theo trên máy bay thường bị tình phí hay phải đăng ký từ trước. Hầu hết trên các chuyến bay bạn có thể tận hưởng một số các dịch vụ miễn phí mà không phải hành khách nào cũng biết như:
 Yêu cầu chai nước, thường thì các tiếp viên hàng không sẽ đi ngang qua từng dãy ghế và rót nước vào cốc cho bạn, nếu bạn cảm thấy không đủ bạn có thể yêu cầu thêm hoặc yêu cầu để cho bạn cả chai nước. Hãy giữ cho cơ thể mình không bị mất nước trên các chuyến bay nhé.
Yêu cầu khăn giấy, nếu bạn cảm thấy khu vực chỗ ngồi của mình không được sạch sẽ và có bụi bám hoặc do một số lý do nào đó bạn bị váy bẩn hay muốn lau gì đó, bạn hãy nói với tiếp viên hàng không, họ luôn chuẩn bị sẵn trên các chuyến bay và họ sẽ vui lòng cung cấp cho bạn khăn giấy khô hoặc ướt.
Yêu cầu đồ ăn thêm, trên các chuyến bay đường dài thường thì bạn sẽ được cung cấp một suất ăn, nếu bạn cảm thấy không đủ bạn có thể lịch sự yêu cầu đồ ăn thêm dù là bữa ăn chính hay bữa ăn phụ, nhiều hành khách nghĩ rằng sẽ bị tính phí khi yêu cầu thêm, nhưng không phải vậy, tiếp viên hàng không từ chối lời hỏi xin lịch sự của bạn.
Yêu cầu một ly ca cao nóng, trên các chuyến bay bên cạnh cà phê và trà đa số các hãng đều phục vụ thêm chocolate nóng để thay thế. Các hãng hàng không như Etihad Airways, Virgin Atlantic, Southwest Airlines đều phục vụ chocolate nóng cho hạng ghế phổ thông. Hãng Quantas thậm chí còn mang đến cho du khách loại chocolate nóng được làm từ chocolate Cadbury thượng hạng với hương vị thơm ngon
Yêu cầu thức uống có cồn, trên một số chuyến bay quốc tế đường dài, tiếp viên sẽ cung cấp thức uống có cồn miễn phí nếu bạn yêu cầu. Hãng Alaska Airlines cung cấp bia miễn phí trên một số chặng bay, còn US Airways cũng tặng kèm rượu với bữa tối trong các chuyến bay quốc tế. Hãng Delta  Airlines có rượu, bia trong khi hãng hàng không Lufthansa Airlines có hẳn một menu đồ uống có cồn cho du khách lựa chọn.
Yêu cầu đồ dùng cá nhân, Khi bay các chuyến bay dài các hãng hàng không đều trang bị nhiều vật dụng cá nhân phục vụ cho suốt chuyến bay như đồ bịt mắt, đồ bịt tai, bài, bằng chải cá nhân và kem đánh răng, Ngoài ra, còn có các vật dụng cho trẻ em như bút chì, sách tô màu… Bạn có thể yêu cầu lấy chúng thoải mái. Hãng Emirates Airlines thậm chí còn chuẩn bị những vật dụng giống trong khách sạn cho hành khách như dao cạo râu, bàn chải, tất, kem đánh răng..
Các loại thuốc và dịch vụ y tế, hầu hết các chuyến bay trên máy bay đều có thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, kháng sinh, bông sơ cứu… Do đó, nếu gặp trường hợp khẩn cấp cần dùng đến, bạn không nên ngần ngại hỏi tiếp viên về điều này. Trên chuyến bay bạn gặp một sự cố sức khỏe nào đó cần đến bác sĩ, các tiếp viên hàng không sẽ sẵn sàng tìm giúp bạn một vị bác sĩ đang có mặt trên chuyến bay. Có một số hãng hàng không sẽ “tích điểm” cho những ai khai báo rằng họ là những chuyên gia y tế (bác sĩ, y tá…)
Trông trẻ, bạn đi cùng một trẻ nhỏ trên chuyến bay khi cần đi vệ sinh hay đi ra thư giãn thì bạn có thể nhờ đến các tiế viên hàng không trông coi giúp, khi tiếp viên hàng không rãnh rỗi họ sẽ sằn sằn trông trẻ cho bạn một lúc.
Quà lưu niệm cho trẻ nhỏ, một số hãng hàng không thường có trang bị quà tặng cho trẻ em, những món quà lưu niệm là kẹp áo hình đôi cánh, biểu tượng cho ngành hàng không. Bạn có thể lịch sự hỏi tiếp viên hàng không rằng liệu họ có chuẩn bị những món đồ lưu niệm cho trẻ em hay không.
Chuyến tham quan khoan lái, vì lý do an ninh, hành khách bị hạn chế vào khoang lái máy bay, nhưng trên một số hãng vẫn cho hành khách thực hiện một chuyến tham quan khoang lái máy bay. Bạn có thể lịch sự yêu cầu thực hiện việc này khi máy bay đã hạ cánh để phi công không bị phân tâm.
Đại lý vé máy bay Viêt Mỹ chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ bay trong nước và quốc tế, đặt vé máy bay trực tuyến qua tổng đài bán vé máy bay 0915 699 901 – 0907 820 888 tiết kiệm 50,000 – 200,000 đồng so với các phòng vé máy bay trung gian khác.
Chia sẻ bạn bè